Với sự phát triển của Internet, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình tại nhà với vô số nguồn kiến thức khổng lồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu tự học lập trình tại nhà với 05 website cung cấp hàng ngàn khóa học lập trình máy tính online hấp dẫn.

Tự học lập trình máy tính tại nhà có được không?

Lập trình máy tính là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để giao tiếp với máy tính, xây dựng phần mềm, phục vụ những mục đích nhất định. Học lập trình máy tính cần một quãng thời gian dài để có thể bắt nhịp với các ngôn ngữ và rèn tư duy lập trình. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình máy tính tại nhà với các website học lập trình online miễn phí.

05 website tự học lập trình máy tính online hay nhất

Codelearn.io

Đây là website được phát triển bởi đội ngũ lập trình viên của FPT Software. Đây là nền tảng học lập trình song ngữ cung cấp các khóa học, tài liệu học lập trình quý giá cho người Việt giúp bạn có thể vươn tầm thế giới khi cho phép người dùng có thể học, thực hành, được đánh giá kỹ năng ngay tại trang web một cách tiện lợi. Hiện tại, website cung cấp khối lượng kiến thức đồ sộ về nhiều ngôn ngữ lập trình như: C++, Java, Python, JS, C,…

Github

Github cung cáp nguồn tài nguyên rộng lớn giúp bạn có thể phát triển kỹ năng coding của mình một cách hiệu quả. Hơn 500 đầu sách về lập trình cung cấp hàng chục loại ngôn ngữ lập trình khác nhau có trên Github chính là kho tàng kiến thức đồ sộ mà bạn có thể khám phá khi học lập trình. Hệ thống kiến thức được xây dựng khá chính xác và được cập nhật liên tục bởi quản trị viên.

EDX

Đây là nền tảng học tập đa dạng được hợp tác bởi MIT và Harvard – hai trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. EDX có đối tác là hàng trăm tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học lớn trên thế giới cung cấp các khóa học bổ ích về khoa học máy tính, lập trình, sinh học, ngôn ngữ,… Kiến thức tại EDX được đóng góp và xây dựng mỗi ngày cung cấp khối lượng kiến thức đồ sộ phục vụ học sinh sinh viên toàn thế giới.

Codecademy

Đây là một trong những trang web học lập trình nổi tiếng nhất thế giới. Với hơn 300 giờ nội dung miễn phí về các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, Ruby, Python, HTML and CSS,… Codecademy cung cấp các kiến thức nền tảng miễn phí và cần trả phí cho các khóa học chuyên sâu hơn.

Coursera

Sau gần 10 năm thành lập, Coursera đã trở thành công ty giáo dục và công nghệ uy tín trên toàn thế giới cung cấp hơn 1000 khóa học bổ ích đến từ các đại học hàng đầu như Đại học Toronto, Đại học Stanford, Đại học Washington,… Các khóa học lập trình tại đây được cung cấp kèm theo nhiều ngôn ngữ giúp các sinh viên, học sinh trên toàn thế giới có thể tham gia.

 

Leave a Reply