Một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là JavaScript? Vậy JavaScript là gì? Ứng dụng của loại ngôn ngữ này như thế nào?

Ngôn ngữ lập trình JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình chủ yếu được sử dụng trong HTML và các trang web để tạo các ứng dụng internet hoạt động trên máy chủ và máy khách.

Nó được hỗ trợ bởi hầu hết mọi trình duyệt web và bao gồm: ngôn ngữ lập trình chủ yếu được sử dụng trong HTML và phát triển web để tạo Chrome, Safari, Firefox, Explorer, Opera, v.v. Phần lớn các trình duyệt trên điện thoại di động và hay máy tính đều có sự hỗ trợ của JavaScript.

Hiện nó là một trong số ít các ngôn ngữ full-stack, với nhiều khả năng đáng chú ý khác nhau, từ máy khách web đến máy chủ, máy tính để bàn đến thiết bị di động …. Dựa trên khái niệm phát triển các ngôn ngữ thông dịch tích hợp sẵn tương thích với tất cả các trình duyệt để cải thiện các tính năng tương tác người dùng của trang web. Javascript hiện đang cung cấp một số lợi ích cho người tiêu dùng do khả năng thích ứng của nó.

JavaScript được ứng dụng như thế nào?

JavaScript hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng nổi bật, bao gồm:

– Ngôn ngữ phía máy chủ: Trước đây, nhiều lập trình viên có thể tạo ngôn ngữ phía máy chủ của riêng họ bằng cách sử dụng Javascript. Tuy nhiên, nó không được công nhận nhiều cho đến khi Nodejs ra đời. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, Nodejs đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, dễ thích nghi và hiệu quả. Do phương thức không đồng bộ, Nodejs ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp nổi tiếng như Yahoo, Facebook và Microsoft.

– Lập trình máy Cilent: Javascript độc quyền có một không hai đối với các vị trí phía máy khách. Không có ngôn ngữ nào khác có thể cạnh tranh với nó vào lúc này.

– Lập trình game: Ngôn ngữ lập trình script thường được sử dụng trong các nền tảng trò chơi để tạo ra những hình ảnh đẹp như mơ. Nền tảng chéo ở đây thuộc về nền tảng PC truyền tải Firefox OS được tạo gần đây và khả năng sử dụng Javascript là bắt buộc nếu bạn muốn xây dựng ứng dụng ngay bây giờ.

– Liên quan đến các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Microsoft có đủ khả năng cho phép phát triển tất cả các ứng dụng Metro đi kèm với Windows 8, và Javascript đã cung cấp rất nhiều điều tuyệt vời để Microsoft có thể khai thác.

– Ứng dụng cho thiết bị di động: Việc sử dụng Javascript để tạo ứng dụng cho thiết bị di động không được coi là mới lạ.

 

Leave a Reply