Bạn muốn học Python nhưng dường như không thể tìm thấy bất kỳ cuốn sách nào hay và miễn phí cả? Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cuốn sách Python bằng tiếng tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến loại ngôn ngữ này trong bài viết dưới đây.

Python cơ bản… Rất là cơ bản

Hiện nay có rất nhiều nguồn để tự học Python, tuy nhiên phần lớn chúng được viết bằng tiếng Anh. Đây cũng là trở ngại khó khăn nhất đối với người mới.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn vẫn còn hạn chế, không có cuốn sách nào tốt hơn cho bạn ngoài cuốn sách Python cơ bản … Rất là cơ bàn này cả.

Điểm hấp dẫn của cuốn sách này là nó được viết như một bản tường thuật về trải nghiệm học Python của tác giả. Câu chuyện đó sẽ giúp bạn nắm bắt những ý tưởng cơ bản và cách xử lý các vấn đề thường gặp khi học Python.

Cuốn sách này có thể được coi như một cuốn sách giáo khoa nhỏ với các kỹ năng lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao. C cuốn sách này hoàn toàn free. Các tệp ebook có thể dễ dàng tìm thấy và tải xuống trực tuyến hoặc thông qua các trang web cộng đồng lập trình.

Tớ Học Lập Trình

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những người mới làm quen với Python, như tiêu đề sách đã chỉ ra.

Sách đặc biệt được biên soạn sao cho trẻ nhỏ có thể tiếp thu một cách dễ nhất. Do đó, thông tin và kiến ​​thức chuyên môn được cung cấp một cách đầy màu sắc và dễ hiểu, và mọi người đều có thể tiếp thu được kiến thức cơ bản về Python từ cuốn sách này.

Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào việc giải thích các khái niệm cơ bản của Python như hàm in, biến, chuỗi string , đại số Boole, các câu lệnh cơ bản, v.v.

Hơn nữa, tác giả khá khéo léo khi kết hợp các nhiệm vụ nhỏ sau mỗi bài học, hỗ trợ người đọc nắm vững nội dung tốt hơn. Tuy nhiên, do được sản xuất từ ​​tiếng Anh nên phần chú giải có một số sai sót nhỏ.

Python cơ bản

Cuốn sách này của tác giả Bùi Việt Hà – một giảng viên giàu kinh nghiệm tại Đại học Quốc gia Hà Nội – được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho người mới học Python.

Nội dung sách bám sát tiêu chí của Bộ Giáo dục, có các ví dụ minh họa và hoạt động phù hợp với mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên đại học và người đi làm.

Ngoài các nguyên tắc cơ bản, tác giả còn giới thiệu cho bạn các hàm của python, mô hình dữ liệu, cách sử dụng python, v.v. Tóm lại, đây là một cuốn sách tuyệt vời để mài giũa khả năng Python của bạn.

 

Leave a Reply