Những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy đã cho phép phổ biến công nghệ AI trong các ứng dụng di động ngày nay. Với AI, các ứng dụng giờ đây có thể thực hiện nhận dạng giọng nói, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng cử chỉ và dịch giọng nói với độ chính xác đáng kinh ngạc. Với rất nhiều ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng, điều quan trọng là chúng phải nổi bật bằng cách đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Để phù hợp, các lập trình viên phải bắt kịp với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Hãy cùng khám phá 2 công cụ AI hỗ trợ lập trình mà dân lập trình nên biết.

Caffe2

Caffe2 là framework deep learning do Facebook phát triển, nhẹ và linh hoạt. Nó là sự tiếp nối của dự án Caffe2, bắt đầu tại Đại học California, Berkeley. Nó được thiết kế đặc biệt cho các trường hợp sử dụng sản xuất và phát triển di động, cho phép các lập trình viên tự do hơn trong việc tạo ra các giải pháp hiệu suất cao.

Mục tiêu của Caffe2 là làm cho việc thử nghiệm học sâu trở nên đơn giản và sử dụng phản hồi của cộng đồng về các mô hình và thuật toán mới. Nó đa nền tảng và tương tác với các công cụ phát triển di động bao gồm Visual Studio, Android Studio và Xcode, cũng như công cụ AI.

Caffe2 đang được Facebook sử dụng để hỗ trợ các lập trình viên và nhà nghiên cứu trong việc đào tạo các mô hình học máy và cung cấp các công cụ AI trên thiết bị di động. Họ đã nâng cao đáng kể hiệu quả và chất lượng của hệ thống dịch máy bằng cách sử dụng Caffe2. Do đó, đối với tất cả các ngôn ngữ, tất cả các mô hình dịch máy tại Facebook đã được chuyển từ hệ thống dựa trên cụm từ sang mô hình thần kinh.

OpenCV

OpenCV là tên viết tắt của Open Source Computer Vision Library, là một thư viện lập trình di động dành cho thị giác máy tính và máy học thời gian thực.

Mục đích chính của OpenCV chính là làm nền móng cho các ứng dụng thị giác. Có khoảng 2500 thuật toán được tối ưu hóa trong bộ sưu tập, bao gồm cả các kỹ thuật thị giác máy tính cổ điển và hiện tại.

Plickers là một ứng dụng đánh giá miễn phí cho phép bạn thăm dò ý kiến ​​trong lớp học của mình mà không cần sử dụng thiết bị dành cho học sinh. SDK đồ họa và video là OpenCV. Đơn giản chỉ cần phát giấy bấm cho mỗi học sinh và sử dụng iPhone / iPad của bạn để quét chúng cho các bài kiểm tra hiểu nhanh và các bài khảo sát ngẫu hứng.

 

Leave a Reply