DevOps là từ viết tắt của Development and Operations. Nhiều bạn muốn tìm hiểu về con đường và triển vọng nghề nghiệp DevOps. DevOps hỗ trợ thiết lập mối liên kết rõ ràng giữa hoạt động và phát triển trong ngành CNTT, tập trung vào việc tăng cường hợp tác và giao tiếp giữa hai bộ phận này.

Hiểu về DevOps

Một trong những khía cạnh khó hiểu nhất đối với người mới là mô tả cụ thể về công việc DevOps.

DevOps là một sự thay đổi hoặc chuyển đổi văn hóa trong thế giới phát triển phần mềm hoặc ứng dụng. Nó tập trung vào việc tăng cường hợp tác và giao tiếp nhằm cải thiện chất lượng mang lại tác động tốt nhất về tốc độ và độ tin cậy cho phần mềm. DevOps cũng có thể được coi là một kỹ thuật tự động giúp nâng cao tốc độ và tính nhất quán của quá trình phát triển phần mềm.

Nghề DevOps không bị giới hạn trong một chức năng hoặc vị trí việc làm duy nhất, cũng không đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể. Bạn cũng không thể gọi nhóm hoạt động của mình là nhóm DevOps. Như đã nói trước đây, đây là một mô hình biến đổi văn hóa cũng như một kỹ thuật hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp truyền thống.

Nền tảng và kiến ​​thức có sẵn

Để trở thành một kỹ sư DevOps, mỗi cá nhân có chuyên môn nghiệp vụ trong ngành công nghệ phải có những kinh nghiệm và phẩm chất riêng biệt.

Một số vai trò sẽ giúp bạn thăng tiến sự nghiệp của mình với tư cách là chuyên gia DevOps bao gồm: lập trình viên phần mềm (nhà phát triển phần mềm), kỹ sư hệ thống (kỹ sư hệ thống), quản trị viên hệ thống (quản trị viên hệ thống), v.v.

Những người vào ngành này ngay sau khi ra trường phải học thêm. Bạn phải mô tả rõ ràng sự khác biệt giữa các vị trí làm việc và hiểu điều gì sẽ hỗ trợ bạn trong việc theo đuổi vai trò DevOps.

Dưới đây là một số vị trí cho bạn tham khảo khi bạn bắt đầu sự nghiệp DevOps của mình:

– Kỹ sư DevOps là một lập trình viên thường phụ trách thiết kế phần mềm phù hợp để xây dựng ứng dụng.

– Kỹ sư DevOps, nhưng thiên về hoạt động, giống như một kỹ sư hệ thống hoặc quản trị viên hệ thống.

– SRE là tên viết tắt của Scientific Research (Site Trustability Engineer). Đây là một công việc có thể so sánh với công việc của một kỹ sư phần mềm ở chỗ nó phụ trách giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng hoặc hoạt động. SRE tập trung vào việc phát triển các hệ thống phần mềm sẵn có hơn, có thể mở rộng và đáng tin cậy.

 

Leave a Reply