Bạn yêu thích lập trình nhưng không biết học gì, chuẩn bị gì, học như thế nào, học ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề này!

Để trở thành một lập trình viên thì cần học chuyên ngành gì?

– Khoa học Máy tính là một lĩnh vực lập trình tập trung vào cách tiếp cận lý thuyết chịu ảnh hưởng nhiều của toán học và logic. Bạn sẽ có quyền truy cập vào việc làm với các từ thông dụng “thời thượng” như Trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc Máy học …

– Kỹ thuật máy tính là sự kết hợp giữa điện tử và công nghệ thông tin dạy bạn về hệ thống phần cứng và phần mềm. Từ đó, bạn có thể xây dựng và tạo ra các hệ thống thích hợp để đáp ứng các yêu cầu hoạt động của các thiết bị vật lý.

– Công nghệ phần mềm: Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên, bạn nên xin việc trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Chuyên ngành học này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết cơ bản, chi tiết về phương pháp hoặc khả năng cần thiết để thiết kế và phát triển phần mềm máy tính.

– Hệ thống thông tin: Theo chuyên ngành này, bạn sẽ tìm hiểu về quá trình thu thập và xử lý thông tin, cũng như các thiết bị liên quan, cũng như cách đạt được kỹ năng phân tích, đánh giá và học cách thiết kế hệ thống, vận hành và quản lý thông tin. rằng các kết quả có giá trị có thể được tạo ra từ thông tin thu thập được.

Một số lưu ý để trở thành lập trình viên

Hiểu biết cơ bản về ngành lập trình

Thông tin cơ bản thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Càng đào sâu nền móng cho kết cấu nhà cao tầng, bạn càng muốn lên cao. Để trở thành một lập trình viên và thăng tiến nhanh chóng trong nghề, bạn phải hiểu rõ các bộ môn lập trình này.

Ngôn ngữ lập trình

Khi bạn mới bắt đầu vào nghề lập trình, đây là bước quan trọng nhất. Nếu không có ngôn ngữ, bạn sẽ không thể giao tiếp với bất kỳ ai hoặc lưu lại bất kỳ câu chuyện nào. Máy tính cũng vậy! Để giao tiếp với máy tính, bạn phải có khả năng đọc, hiểu và giao tiếp bằng ngôn ngữ của nó.

Khám phá các xu hướng ứng dụng lập trình mới nhất

Nếu chúng ta chỉ biết về lập trình web, sau đó là lập trình ứng dụng, rồi lập trình di động, và bây giờ là lập trình IoT, chúng ta đã đi được một chặng đường dài. Công nghệ thông tin là một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và di chuyển với tốc độ ánh sáng. Chỉ sau một đêm ngủ, bạn thức dậy vào sáng hôm sau và thấy rằng đã có một số tiến triển mới được báo cáo. Bạn không thể bỏ qua phần này với tư cách là người đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực này.

 

Leave a Reply