Những tựa sách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây không chỉ giúp người đọc có thêm kiến thức về ngành IT mà còn cho người đọc thấy được nhiều khía cạnh mới lạ của ngành lập trình này

Code dạo ký sự

Đây là cuốn sách đầu tiên được viết bởi tác giả Phạm Huy Hoàng, Full Stack Developer, hiện đang theo học Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh với học bổng trị giá 18000 $. Hiện tại, thị trường sách dành cho lĩnh vực CNTT nói chung và lập trình nói riêng ở Việt Nam còn rất hạn chế, hầu hết các đầu sách đều được dịch từ các tác giả quốc tế.

Trên thị trường có rất nhiều đầu sách về công nghệ thông tin tập trung vào kỹ thuật và công nghệ, nhưng cũng có rất nhiều sách liên quan đến kỹ năng mềm, đây cũng là một tài năng mà một lập trình viên phải có. Do đó, cuốn sách này tập trung chủ yếu vào các kỹ năng mềm, bổ sung cho các khả năng cứng được tác giả phát triển qua nhiều năm học tập và đi làm. Thay vì được tách thành các chương để làm cho cuốn sách dày hơn, thông tin được chia thành các bài báo ngắn bao gồm các chủ đề khác nhau.

Liệu IT Đã Hết Thời

CNTT đã thay đổi cách thức thực hiện nhiều hoạt động chính trong các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã vươn lên vị thế đẳng cấp thế giới nhờ công nghệ thông tin, và một số doanh nghiệp đã chuyển đổi hoạt động ngoại tuyến trước đây sang hoạt động trực tuyến. Mọi thứ nhanh hơn và thuận tiện hơn với CNTT so với cách làm việc thông thường. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp sụp đổ do kết quả của CNTT.

Mục tiêu của cuốn sách này là cung cấp cho các nhà quản lý công ty, các nhà đầu tư và các nhà lập pháp một quan điểm mới về sự kết hợp của công nghệ, khả năng cạnh tranh và lợi nhuận.

The Pragmatic Programmer

Andy Hunt là một nhà văn CNTT phát triển phần mềm. Anh cũng là đồng tác giả của một số tác phẩm nổi tiếng cùng chủ đề. Ông cũng là một trong 17 tác giả của tuyên ngôn Agile và là người tạo ra Liên minh Agile.

The Pragmatic Programmer là cuốn sách hấp dẫn trực quan nhất về sự nguy hiểm và nhiều yếu tố của phát triển phần mềm. Cho dù bạn là người mới hay lập trình viên kỳ cựu, cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm bắt những khó khăn, đặc biệt là cách bảo mật sản phẩm của bạn, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tác giả.

The Design of Everyday Things

Nội dung cuốn sách thảo luận về cách thiết kế đóng vai trò như một giao diện giữa khán giả và người dùng, cũng như cách tối ưu hóa để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất. Với chuyên môn của mình, tác giả biến những bức ảnh thành đối tượng truyền thông, hỗ trợ mọi người hiểu được thông tin thiết kế mà họ xem.

 

Leave a Reply