Tiếng Anh là điều cần thiết cho các lập trình viên, như bạn đã biết. Phần lớn các tài liệu lập trình hiện tại, cả trực tuyến và ngoại tuyến, đều bằng tiếng Anh; tuy nhiên, một số bài báo đã được dịch sang tiếng Việt.

Tất cả các công cụ và tài nguyên có sẵn bằng tiếng Anh

Rõ ràng, bạn không thể phát triển và giao tiếp chỉ trong cộng đồng Việt Nam, khi có rất nhiều lập trình viên lâu năm và có kỹ năng trên khắp thế giới sẵn sàng hỗ trợ bất cứ điều gì bạn đang thắc mắc. Nhưng nếu bạn không thể hỏi họ một câu hỏi thì sao?

Tiếng Anh của Lập trình viên Đây là một phương tiện để bạn chứng minh với lãnh đạo, đối tác và đồng nghiệp của mình rằng bạn là một nhân viên có kinh nghiệm, giỏi và tự tin.

Tiếng Anh là ngôn ngữ mà bạn có thể thể hiện bản thân

Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận sự chuyên nghiệp của bạn. Giả sử bạn có một nhóm đối tác quốc tế mà bạn phải giao tiếp qua Skype, nhưng họ không hiểu tiếng Việt, vậy làm thế nào bạn có thể giao tiếp với họ? Khách hàng dường như đánh giá và xem thường bằng cấp của bạn nhiều như một người mới bắt đầu. Từ điểm thuận lợi này, bạn có thể hiểu rằng bạn đang có một hình ảnh tiêu cực trong mắt các đối tác quốc tế.

Giá trị của tiếng Anh trong lập trình

Tiếng Anh là một khả năng rất quan trọng đối với các lập trình viên; nếu bạn xuất sắc trong việc đó, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ nhận được những hợp đồng lớn, và bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tiếp xúc với người nước ngoài nếu bạn thông thạo tiếng Anh.

Bạn cũng có thể đọc các bài báo và sử dụng phần mềm chuyên dụng nếu bạn có trình độ tiếng Anh vững chắc. Hơn nữa, trong khi tham gia vào các diễn đàn lập trình trực tuyến, bạn có đủ tự tin để tiếp cận các cá nhân có kinh nghiệm để được trợ giúp nhằm nâng cao chuyên môn của mình.

Đọc bằng tiếng Anh là điều cần thiết đối với các lập trình viên để nắm bắt được những gì khách hàng của họ muốn. Đồng thời, bạn phải giao tiếp và nói chuyện với người tiêu dùng để giải quyết mối quan tâm của họ. Trên thực tế, trong khi thực hiện bài đăng này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu bằng cách phỏng vấn một số bạn trong lĩnh vực CNTT. Hầu hết các em đều có vốn từ vựng vững vàng và viết tốt, nhưng khi đứng trước một nhóm đông người để thuyết trình hay giao tiếp, các em mới nhận ra rằng mình sợ hãi khi nói và thiếu tự tin khi nói chuyện với người khác.

 

Leave a Reply