Thế giới đang thay đổi mỗi ngày, và cùng với nó, xã hội cũng đang thay đổi, mặc dù theo hướng tích cực hơn.

Nền văn minh nhân loại đã đạt được những thành tựu đáng kể trong 1/4 thế kỷ qua nhờ vào công nghệ được sản xuất bởi bộ não sáng tạo của con người.

Internet

Về cơ bản, Internet được định nghĩa là một hệ thống thông tin có thể truy cập công cộng trên toàn thế giới bao gồm các mạng máy tính được kết nối với nhau.

Nhiều thập kỷ trước, trước khi có Internet, mọi giao tiếp và liên lạc với thế giới bên ngoài đều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, Internet phát triển nhanh chóng và cung cấp một dịch vụ tuyệt vời để chúng ta chỉ cần tìm kiếm thông tin, truy cập web, mua sắm trực tuyến, tương tác và kết nối. bất chấp khoảng cách địa lý, cùng bạn bè gần xa, xóa tan mọi rào cản …

Không cần phải nói, nếu bạn thuộc thế hệ 8x hay 9x, bạn cũng có thể phân biệt được. Mạng cách đây 10 năm nhanh như thế nào? Có thể mất cả buổi sáng hoặc cả ngày để tải xuống một bộ phim 3 – 4 GB. Và bây giờ, nhanh chóng, chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Vì sự phổ biến và mở rộng nhanh chóng của nó, Internet hiện là mạng khủng khiếp nhất thế giới, kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực dịch vụ và mở ra một kỷ nguyên thương mại mới. Thương mại điện tử trên internet. Mọi người sẽ ngày càng phụ thuộc vào Internet trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của họ.

Wifi

WiFi (Wireless Fidelity) là công nghệ kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến và hiện đang được đa số các thiết bị điện tử thông minh sử dụng.

Trước năm 1996, máy tính phải dựa vào kết nối tín hiệu cắm vào máy tính để kết nối Internet.

Do đó, sự ra đời của WiFi đã giúp cho việc kết nối Internet trở nên dễ dàng hơn, nó có thể được áp dụng cho nhiều thiết bị hơn và có thể cho rằng đây là một tiến bộ đáng kể của Internet.

Trí tuệ nhân tạo Ai

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là một bộ môn của khoa học máy tính hiện đang là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà nhiều tổ chức / tập đoàn công nghệ đang chú trọng.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số khi robot ngày càng chiếm ưu thế, công nghệ AI đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Và bằng chứng cho điều này là việc AI ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng thế giới thực, dẫn đến sự ra đời của hàng loạt sản phẩm AI.

AI hiện đang được sử dụng trong các lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, tài chính, giao thông vận tải, sản xuất, bảo mật, điện thoại di động, v.v.

 

Leave a Reply