Võ Lâm Truyền Kỳ là game dành cho những người đã dành cả tuổi thơ của mình để say mê với những tựa game như Khu Vườn Trên Mây. Hoặc thứ gì đó hiện đại hơn một chút, như Liên minh huyền thoại hoặc Counter-Strike. Và những trò chơi này đều được tạo ra bởi những người lập trình viên trò chơi tài hoa.

Nghề lập trình trò chơi là gì?

Lập trình trò chơi là nhiệm vụ thiết kế và tạo ra tất cả các phần sáng tạo của trò chơi (trò chơi điện tử) trên nhiều nền tảng như máy tính, thiết bị di động, v.v. Đây là một nghề đòi hỏi kiến ​​thức về game. Cá nhân này được biết đến là Game Developer, dịch ra tiếng Việt là Lập trình viên trò chơi.

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ và nhu cầu giải trí ngày càng cao, lập trình trò chơi đã nổi lên như một trong những nghề kiếm được nhiều tiền nhất cho những người đam mê công nghệ, nhà phát triển trò chơi và các nhà cung cấp giải trí trực tuyến trên toàn thế giới. Do đó, nghề lập trình viên trò chơi đã và đang tiếp tục là một cơ hội tuyệt vời cho những cá nhân yêu thích trò chơi và nhiệt tình với việc phát triển trò chơi.

Các nhà phát triển trò chơi có quyền biến những ý tưởng và quan niệm hư cấu thành hiện thực. Họ tạo ra môi trường trò chơi, bao gồm cơ chế, hình ảnh và hành vi của AI. Họ đặt nền tảng cho trò chơi và đảm bảo rằng tất cả các phần của chương trình đều phù hợp với tiêu chuẩn của trò chơi.

Công việc của một lập trình viên game là gì?

Các nhà phát triển trò chơi cố gắng thiết kế và phát triển trò chơi từ ý tưởng của họ. Quá trình phát triển cho một trò chơi mới bao gồm nhiều giai đoạn, sự hợp nhất của các bộ phận khác nhau và một đội ngũ có năng lực. Công việc cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn trong sản xuất trò chơi. Sau đây là các trách nhiệm của lập trình viên game:

– Viết ra ý tưởng, tạo cốt truyện của trò chơi và tạo ra các nhân vật, tính cách của trò chơi.

– Tạo các kịch bản toàn diện cho các tình huống trong trò chơi.

– Lập kế hoạch các cấp độ trò chơi và xác định cách trò chơi sẽ hoạt động.

– Tạo bố cục của trò chơi, cũng như nhân vật và bối cảnh trò chơi (phối hợp với nhà thiết kế)

– Tạo mã, cập nhật mã, đưa nghệ thuật vào trò chơi, tối ưu hóa truy cập internet và tạo menu trò chơi để lập trình.

Mức lương của một lập trình viên trò chơi

Mức lương của lập trình viên game trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ thông tin khá cao, với mặt bằng chung trong khu vực từ $ 800 – $ 2000, có khả năng cao hơn nếu bạn thu thập được nhiều kiến ​​thức chuyên môn hoặc làm việc ở vai trò quản lý.

Vì sự hấp dẫn của trải nghiệm đi kèm với việc phát triển trò chơi, các nhà lập trình trò chơi thu hút một số lượng lớn những người đam mê sáng tạo. Ở thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của một lập trình viên game là hơn một nghìn đô la mỗi tháng, đối với những người giỏi, họ có thể nhận lên tới 2000 – 3000 đô mỗi tháng.

 

Leave a Reply