Một trong những vị trí được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực CNTT hiện nay là nhà phát triển di động hoặc lập trình viên di động. Với xu hướng ưu tiên di động, việc sở hữu một chiếc điện thoại đã trở nên quá đơn giản. Do đó, nghề lập trình viên phát triển phần mềm và ứng dụng di động có một tương lai tươi sáng.

Chính xác thì lập trình viên di động là gì?

Họ là những lập trình viên chuyên về công nghệ di động. Họ xây dựng và phát triển phần mềm cho thiết bị di động sử dụng ngôn ngữ lập trình có thể tạo ra các ứng dụng trên các nền tảng như Java, Swift và Kotlin. Một số ứng dụng di động phổ biến bao gồm trò chơi, trò chuyện, điện thoại truy cập mạng xã hội, từ điển Anh-Việt, đọc truyện, điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại di động, tổng hợp thông tin chứng khoán, v.v. Giá vàng, …

Sự phát triển nhanh chóng của thiết bị di động hỗ trợ tối ưu hóa cuộc sống của người tiêu dùng thông qua các ứng dụng trên thiết bị. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng (miễn phí hoặc có phí) thông qua cửa hàng CH Play hoặc Google Play.

Một nhà lập trình di động cần làm những gì?

Để nghiên cứu, tạo và xây dựng ứng dụng, bạn phải hiểu cấu trúc dữ liệu, cách tiếp cận lập trình hướng đối tượng, đồng thời có kiến ​​thức và chuyên môn về Java, Swift và Kotlin.

Công việc của họ là thiết kế và phát triển các ứng dụng cho điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android.

– Lập kế hoạch tạo các tính năng bổ sung cho chương trình nhằm đáp ứng các tiêu chí chất lượng cho hệ điều hành Android và iOS cũng như người tiêu dùng.

– Các ứng dụng xu hướng phải được phân tích, thiết kế và lập trình.

– Cơ sở dữ liệu là khung cơ bản của ứng dụng di động trong việc phát triển ứng dụng.

– Để cải thiện trải nghiệm người dùng, hãy kiểm tra, báo cáo, khắc phục sự cố, sự cố và gỡ lỗi.

– Điều tra thị trường, phát triển và cung cấp hàng hóa mới

Mức lương của một nhà phát triển di động

Đối với những cá nhân có ít hơn hai năm kinh nghiệm, mức trả cho bài đăng này hiện dao động từ 8 đến 12 triệu đô la. Các lập trình viên di động giỏi với nhiều kiến ​​thức chuyên môn có thể kiếm được nhiều tiền và có vô số khách hàng. Họ thậm chí có thể tạo ứng dụng của riêng mình và bán chúng trên cửa hàng ứng dụng, giữ lại tất cả thu nhập.

Mức lương của các lập trình viên di động sẽ như sau đối với hai hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android:

– Lập trình viên iOS bắt đầu với mức lương khoảng 5 triệu mỗi tháng và có thể mong đợi kiếm được từ 9 đến 13 triệu mỗi tháng. Mức lương thưởng hàng tháng cao nhất cho một nhà phát triển iOS là khoảng 34 triệu.

– Mức lương của các Lập trình viên Android bắt đầu từ 4,5 triệu mỗi tháng và thường dao động trong khoảng 9 đến 16 triệu mỗi tháng. Lập trình viên Android được trả tiền tốt nhất kiếm được hơn 34 triệu mỗi tháng.

 

Leave a Reply