Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ và sự thịnh hành của các thiết bị di động. Ứng dụng di động – ứng dụng đang mở rộng nhanh chóng. Bạn muốn học viết mã và tạo ứng dụng bán hàng cho riêng mình. Nền tảng tác giả ứng dụng Xamarin đã được đề cập đến trên một số tờ báo. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, bạn sẽ không hiểu điều này có nghĩa là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích Xamarin là gì.

Chính xác thì Xamarin là gì?

Xamarin là một công nghệ (khung) để phát triển các ứng dụng di động đa nền tảng. Xamarin cũng là tên của doanh nghiệp đã thành lập và phát triển công ty di động cùng tên. Microsoft đã tạo ra công nghệ Xamarin, một nền tảng đa nền tảng. Kỹ thuật này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo mã một lần và chạy trên một số thiết bị di động. Điều đó bao gồm iOS, Android và UWP.

Một số lợi ích của Xamarin

Nhiều lập trình viên trên thế giới ngày nay đã sử dụng công nghệ xamarin để tạo ra các ứng dụng. Nó cũng là phần mềm đa nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vì vậy, tại sao Xamarin lại phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi nghe về những lợi ích của công nghệ này.

Đa nền tảng

Xamarin có thể tạo ứng dụng cho nhiều nền tảng khác nhau. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng ngôn ngữ lập trình C # và nền tảng khung. Đặc biệt, công nghệ Xamarin tương thích cực kỳ tốt với các hệ điều hành. Nó tương thích với hai hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là Mac và Windows. Hơn nữa, 90% mã có thể được các nhà phát triển sử dụng lại.

Các con số hiệu suất có thể so sánh với gốc

Nếu tiêu chuẩn lập trình là mã Native với các số liệu đặc biệt tốt. Chà, công nghệ xamarin cũng có thể thực hiện được điều đó, chứng tỏ rằng các chỉ số hiệu suất tương đương với các ứng dụng gốc. Ngoài ra, hiệu suất của công nghệ xamarin liên tục được nâng cấp. Nhằm nâng cao chất lượng trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu về mã gốc mới.

Dễ dàng chia sẻ code

Ngôn ngữ lập trình, API và cấu trúc dữ liệu giống như C #. Do đó, mọi ứng dụng được tạo bằng công nghệ Xamarin có thể được chia sẻ trên bất kỳ nền tảng nào. Đây là 75% mã có thể được chia sẻ. Nó cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc khi tạo một ứng dụng vì lý do này. Công nghệ Xamarin có thể được sử dụng để tạo ứng dụng cho cả iOS và Android. Đây là một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của công nghệ này đối với các nhà phát triển.

 

Leave a Reply