Lĩnh vực lập trình thực tế ảo đã phát triển trong những năm gần đây, mặc dù nó vẫn còn sơ khai. Do đó, đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi nghiên cứu, học hỏi và tận dụng công nghệ đầy hứa hẹn này. Công nghệ thực tế ảo chắc chắn sẽ tạo ra những bước tiến đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi qua các thông tin cơ bản của công nghệ lập trình VR.

Chính xác thì Lập trình thực tế ảo (VRP) là gì?

Thực tế ảo hay thực tế ảo là những trải nghiệm được tạo ra bằng công nghệ hoàn toàn hoặc gần giống với thế giới thực. Hiện tại, các lĩnh vực ứng dụng chính cho các thành tựu thực tế ảo bao gồm giải trí, giáo dục, quân sự, v.v. Chúng tôi có thể xây dựng một môi trường nhân tạo bằng công nghệ thực tế ảo, trong đó bạn có thể di chuyển và hoạt động bình thường. Đồng thời, các hiệu ứng được tạo ra có thể cung cấp phản hồi âm thanh hoặc hình ảnh.

Bạn cần những gì để trở thành một lập trình viên VR?

Lập trình viên VR phải có các kỹ năng cơ bản

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, chúng ta phải có những tài năng đặc trưng cho ngành nghề đó. Để trở thành một lập trình viên VR, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một lập trình viên có kinh nghiệm, các thành phần cơ bản và quan trọng nhất là khả năng và kiến ​​thức 3D. Lý do cơ bản cho điều này là vì hàng hóa thực tế ảo được kết nối liên tục với không gian ba chiều, có sự tương tác tương tự như trong cuộc sống thực.

Hơn nữa, cần phải có kiến ​​thức chuyên môn về việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo, bao gồm C #, Java, Python, Swift, C / C ++ …. Mục tiêu của bạn là học và thành thạo ít nhất một trong các ngôn ngữ được liệt kê ở trên.

Các thiết bị học tập

Thiết bị đóng một vai trò thiết yếu trong việc lập trình thực tế ảo VR và là một thành phần không thể thiếu. Về cơ bản, có rất nhiều thiết bị khác nhau trong lĩnh vực này mà chúng tôi không thể chuẩn bị hết và chúng cũng không thực sự cần thiết. Bây giờ bạn có hai khả năng chính, cơ bản nhất trong số đó là bộ thiết bị 3 DOF và bộ thiết bị 6 DOF.

Khi phát triển thực tế ảo, bắt buộc phải sử dụng phần cứng

Khi làm việc trong lập trình VR, mọi người đều phải sử dụng thiết bị cao cấp; đó là một trong những nhu cầu cơ bản nhất. Nhiều năm trước, phần cứng là một sản phẩm đắt tiền, nhưng giá của phần cứng đã giảm dần trong những năm gần đây. Vì vậy, có lẽ sở hữu thiết bị cao cấp không còn là vấn đề lớn nữa.

 

Leave a Reply