Một trong những chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm là nên học phát triển ứng dụng Android hay iOS khi bắt đầu học lập trình di động, bởi chúng đều là những nền tảng có lượng người dùng lớn hiện nay. Trên thực tế, điều này sẽ được quyết định bởi các khía cạnh như sở thích của sinh viên, nhận thức và đánh giá thị trường cũng như tiềm năng kinh tế của từng nền tảng. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ ý kiến ​​của mình về việc nên lập trình cho Android hay iOS. Cái nào là thích hợp nhất cho bạn?

Lập trình ứng dụng cho Android

Android là một hệ điều hành điện thoại thông minh được phát triển bởi Google, công cụ tìm kiếm khổng lồ. Điện thoại hiện có giao diện người dùng đơn giản và hấp dẫn hơn, cũng như môi trường thuận lợi để phát triển ứng dụng với Google Play, nhờ Android.

Hiện có hàng triệu lập trình viên nhiệt tình nghiên cứu, tạo và phát triển các ứng dụng hữu ích cho người tiêu dùng. Theo thời gian, thị trường ứng dụng Android đã phát triển bao gồm hàng triệu ứng dụng phần mềm di động khác nhau, từ trò chơi điện tử đến nghe nhạc, xem phim, giải trí, mua sắm và kinh doanh …

Theo các số liệu gần đây trong ngành, gần 70% thiết bị di động trên toàn cầu chạy hệ điều hành Android, có nghĩa là nền tảng này có hàng tỷ người dùng hàng ngày. Kết quả là, khi một ứng dụng được công nhận và sử dụng tốt, một số lượng lớn người có thể truy cập vào nó.

Lập trình ứng dụng iOS

iOS là hệ điều hành do tập đoàn Apple tạo ra cho dòng iPhone của mình, mẫu điện thoại thông minh cao cấp được nhiều người đánh giá là khởi đầu của cuộc cách mạng thiết bị di động thông minh. Mẫu mực của phong cách, sự tinh tế và chất lượng vô song.

iOS cũng có một số lượng lớn các lập trình viên trên khắp thế giới, những người thường xuyên sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift của Apple để phát triển các ứng dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt đáng kể nhất giữa iOS và Android là mức độ bảo mật cao, cũng như các tiêu chuẩn cực kỳ nghiêm ngặt để phát hành ứng dụng.

Do đó, Apple quản lý chặt chẽ thị trường ứng dụng của mình, chỉ cho phép các Ứng dụng vượt qua vòng kiểm tra của công ty mới xuất hiện trên App Store, đảm bảo rằng các ứng dụng spam hoặc tài liệu bị phản đối không xuất hiện trên App Store. Đã xóa ngay lập tức.

Mặc dù thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS chỉ xấp xỉ 30% trên toàn cầu, nhưng phần lớn người dùng iPhone đều có tiềm lực tài chính rất mạnh và sẵn sàng chi tiền cho các ứng dụng. Do đó, đây là một nền tảng đầy hứa hẹn cho những cá nhân muốn bắt đầu với lập trình ứng dụng iOS.

 

Leave a Reply